เทศบาลตำบล บางหลวง ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
               
หน้าหลัก

Home
ข้อมูลหน่วยงาน

General
บุคลากร

Staff
การบริหารบุคคล

Personnel
ข่าวสาร

News
แผน

Planning
รายงาน

Report
ระเบียบ

Rules
บริการประชาชน

Service
   
 
  
การจัดประชาคมหมู่บ้าน เรื่อง การจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2565 หมู่ที่ 1 บ้านท่าทราย ต.บางหลวง อ.สรรพยา จ.ชัยนาท (การเปิดโอกาสให้เกิดการมีส่วนร่วม)  

ลำดับภาพที่ 1/4

ลำดับภาพที่ 2/4

ลำดับภาพที่ 3/4

ลำดับภาพที่ 4/4
<<
>>
X
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

   เทศบาลตำบลบางหลวง ได้จัดประชาคมหมู่บ้าน เรื่อง การจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2565 หมู่ที่ 1 บ้านท่าทราย ตำบลบางหลวง อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท ในวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2566
ณ สำนักงานเทศบาลตำบลบางหลวง อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท เวลา 9.00 น. โดยมีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลฯ ผู้นำชุมชน สมาชิกสภาเทศบาลตำบลบางหลวง และผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลบางหลวง อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท จำนวน 328 ครัวเรือน เข้าร่วมด้วย ซึ่งในการประชาคมครั้งนี้ได้มีการชี้แจงทบทวนหลักเกณฑ์ เงื่อนไข วิธีการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2565 ให้ได้รับทราบร่วมกัน และเปิดโอกาสให้ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยได้ร่วมกันตรวจสอบรายชื่อผู้ประสบอุทกภัยที่ขอรับความช่วยเหลือตามมติคณะรัฐมนตรีว่ารายชื่อและที่อยู่ถูกต้องหรือไม่ มีผู้ประสบอุทกภัยครัวเรือนใดที่ตกหล่นหรือไม่ เป็นครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยที่อยู่ในหลักเกณฑ์ขอรับความช่วยเหลือดังกล่าวจริงหรือไม่ และมีข้อสงสัยหรือข้อโต้แย้งคัดค้านหรือไม่อย่างไร โดยมติที่ประชุมเห็นชอบเป็นเอกฉันท์ผ่านการประชาคมให้ขอรับความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2565 ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 กรณีที่ 1 ที่อยู่อาศัยประจำตามหลักเกณฑ์ถูกน้ำท่วมขัง เกินกว่า 7 วันขึ้นไป แต่ไม่เกิน 30 วัน ครัวเรือนละ 5,000 บาท รวมทั้งหมดจำนวน 328 ครัวเรือน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,640,000 บาท ตามรายชื่อผู้ประสบอุทกภัย หมู่ที่ 1 บ้านท่าทราย ตำบลบางหลวง อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท ทั้งนี้ เทศบาลตำบลบางหลวงได้ส่งข้อมูลรายชื่อผู้ประสบอุทกภัย หมู่ที่ 1 บ้านท่าทราย ที่ผ่านการประชาคมให้ขอรับความช่วยเหลือดังกล่าวให้แก่อำเภอสรรพยาเพื่อเสนอคณะกรรมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติอำเภอ (ก.ช.ภ.อ.สรรพยา) และคณะกรรมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติจังหวัด (ก.ช.ภ.จ.ชัยนาท) พิจารณาให้ความเห็นชอบตามขั้นตอนต่อไป จนถึงขั้นตอนการจ่ายเงินให้ผู้ประสบภัยที่มีสิทธิได้รับเงินช่วยเหลือโดยตรงผ่านทางธนาคาร รวมทั้งเทศบาลตำบลบางหลวงได้รวบรวมข้อมูลที่ได้จากการประชาคมดังกล่าวใช้เป็นฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการวางแผนรับมือกับเหตุอุทกภัยในพื้นที่ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

 

ข่าว ณ. วันที่ 2 ก.พ. 2566 เวลา 15.21 น. โดย คุณ ปิยบุตร อยู่คง

ผู้เข้าชม 87 ท่าน

 
 
 
 
 
สายตรงนายก
056-405198 ต่อ 209
รับเรื่องราวร้องเรียน
ร้องทุกข์จากประชาชน
 
  นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | แผนผังเว็บไซต์  
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10