เทศบาลตำบล บางหลวง ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
               
หน้าหลัก

Home
ข้อมูลหน่วยงาน

General
บุคลากร

Staff
การบริหารบุคคล

Personnel
ข่าวสาร

News
แผน

Planning
รายงาน

Report
ระเบียบ

Rules
บริการประชาชน

Service
   
 
 


ก๊าซเรือนกระจก
 
มารู้จักก๊าซเรือนกระจกกันเถอะ  
 

ก๊าซเรือนกระจก คืออะไร ❓
.
ตั้งแต่ประเทศไทยมีเป้าหมายในการบรรลุ Net Zero และ Carbon Neutrality หลายคนเลยได้เห็นคำว่า #ก๊าซเรือนกระจก (Greenhouse gas : GHG) บ่อยมากขึ้น แต่รู้ไหมว่า ก๊าซเรือนกระจก เป็นการเรียกกลุ่มก๊าซ 7 ชนิดที่ส่งผลต่อระดับอุณหภูมิของโลกให้สมดุล
.
ก๊าซเรือนกระจก เป็นกลุ่มก๊าซที่มีความสำคัญต่อการรักษาอุณหภูมิของโลกให้คงที่ และช่วยดูดซับคลื่นรังสีความร้อนหรือรังสีอินฟาเรดได้ดี ซึ่งประกอบด้วยก๊าซ 7 ชนิด 👉 คาร์บอนไดออกไซด์ (CO2), มีเทน (CH4), ไนตรัสออกไซด์ (N2O), ก๊าซไฮโดรฟลูออโรคาร์บอน (HFCs), ก๊าซเพอร์ฟลูออโรคาร์บอน (PFCs), ก๊าซซัลเฟอร์เฮกซะฟลูออไรด์ (SF6) และก๊าซไนโตรเจนไตรฟลูออไรด์ (NF3)
.
🌏 เมื่อก๊าซเรือนกระจกลอยสู่บรรยากาศ จะดูดซับความร้อนไว้ในปริมาณที่เหมาะสมพอที่จะรักษาระดับอุณหภูมิโลกให้อยู่สบาย แต่ถ้ามีปริมาณก๊าซเรือนกระจกมากเกินไป ชั้นบรรยากาศจะกักเก็บรังสีความร้อนไว้มากขึ้น ทำให้โลกร้อนยิ่งขึ้นไปอีก 🔥
.
ซึ่งปัจจุบันการปล่อยก๊าซเรือนกระจกส่วนใหญ่มาจากกิจกรรมของมนุษย์ หากเราละเลยปล่อยให้ก๊าซเรือนกระจกเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งธรรมชาติ สัตว์ และเราเองจะได้รับผลกระทบอย่างไม่คาดคิด
.
มาช่วยกันลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกเพื่อทำให้เกิด #NetZero ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าหลังใช้งานเสร็จ วางแผนก่อนเดินทางหรือทางเดียวกันไปด้วยกัน สั่งอาหารแต่พอดี ไม่เหลือทิ้ง 🍽️
.
#WeLovePTT #PTT #ปตท #PTTNETZERO2050 #ลดก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ #เพื่อโลกที่ยั่งยืน


 

ข่าว ณ. วันที่ 3 พ.ย. 2566 เวลา 14.39 น. โดย คุณ ปิยบุตร อยู่คง

ผู้เข้าชม 51 ท่าน

 
 
 
 
 
 
สายตรงนายก
056-405198 ต่อ 209
รับเรื่องราวร้องเรียน
ร้องทุกข์จากประชาชน
 
  นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | แผนผังเว็บไซต์  
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10